Sản xuất TVC sản phẩm, dịch vụ

with No Comments

Hiện nay, việc sản xuất TVC quảng cáo không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Nó được coi là một trong các chiến dịch marketing đóng vai trò quan trọng. Nắm bắt được tình hình, video marketing đang từng bước và đã soán ngôi vị cao nhất trong marketing. Cùng tìm hiểu về sản xuất TVC sản phẩm, dịch vụ này nhé!

TVC quảng cáo là gì?

TVC là viết tắt của cụm từ Television Commercial, dịch ra là quảng cáo TV (truyền hình). Tuy nhiên, cách hiểu này chỉ đúng đối với vài năm trước. Khi tivi vẫn còn là một phương tiện thông tin đại chúng chủ yếu. Ngày nay, với sự xuất hiện của rất nhiều loại hình truyền thông khác. Đặc biệt Internet, khái niệm về TVC quảng cáo đã được thay đổi. Nếu bạn bắt gặp những video clip quảng cáo trên Youtube, các trang báo mạng, hoặc mạng xã hội (Facebook). Hay trên những màn hình đặt tại những trung tâm thương mại, siêu thị. Tất cả những thứ đó đều là TVC quảng cáo.

Đây là một loại hình tương đối tốn kém nhất khi sản xuất một phim quảng cáo. Nó tỉ lệ thuận với khả năng gia tăng doanh thu. Tính cạnh tranh cao về chia sẻ thông điệp đến khách hàng bằng hình ảnh. Loại hình này sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại của làm phim điện ảnh. Có nhân sự chuyên nghiệp hay có các yếu tố nước ngoài vào triển khai sản xuất. Với loại hình này bạn cần phải đảm bảo kế hoạch marketing của bạn có đủ kinh phí dự trù để đặt chỗ truyền thông. Tần suất hiện hữu nội dung lặp lại hàng tuần. Đảm bảo được rằng khách hàng sẽ luôn nhớ tới nội dung bạn đang muốn truyền đi.

Sản xuất TVC 1

Hiệu quả Sản xuất TVC sản phẩm, dịch vụ

Ngắn gọn, súc tích: Trong thời lượng chỉ được tính bằng giây cho một TVC Quảng cáo. Khách hàng có thể dễ dàng chấp nhận thưởng thức. Thay vì bỏ quá nhiều thời gian tìm hiểu thông tin qua những trang báo hoặc tạp chí thông thường.

Sống động, chân thực: Việc kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh giúp khách hàng tiếp nhận thông tin dễ dàng, thoải mái hơn. Một TVC Quảng cáo được xem là thành công nếu thay đổi hành vi khách hàng một cách tích cực và thúc đẩy bán hàng, tạo dựng sự tin tưởng.

Thông điệp sáng tạo, hấp dẫn: Mỗi TVC Quảng cáo đều mang một thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người xem trong lúc họ tập trung nhất. Khi đó, sự độc đáo và chân thực này chính là điểm nhấn. Làm cho sản phẩm hay dịch vụ được nhắc tới trong đoạn TVC đi vào lòng người tiêu dùng và có sức sống riêng.

Quy trình sản xuất TVC sản phẩm, dịch vụ chuẩn

Lấy thông tin từ khách hàng, tìm hiểu về sản phẩm và tư vấn các giải pháp

Việc lấy thông tin từ khách hàng, tìm hiểu sản phẩm (thương hiệu) và mục tiêu khách hàng cũng như là định vị đối tượng rất là quan trọng. Đây chính là bước nền tảng để có thể xây dựng ý tưởng, kịch bản phim quảng cáo.

Lên Ý tưởng TVCs

Brief: Khi tiếp nhận dự án mới thì đơn vị tư vấn sẽ có một bảng câu hỏi dành cho khách hàng của mình. Trách nhiệm của khách hàng là phải cung cấp hết tất cả các thông tin. Sau đó 02 bên sẽ làm việc với nhau để đi đến thống nhất về tất cả các nội dung trong chiến dịch PR.

Concept: Sau khi đã tổng hợp đầy đủ các thông tin. Agency sẽ lên ý tưởng quảng cáo sao cho phù hợp với yêu cầu khách hàng. Với 01 clip TVCs khoảng chừng 30s, cái khó của người lên ý tưởng đó là phải gói gọn được thông điệp trong 30s đó.

Xây dựng kịch bản, vẽ StoryBoard.

Phác họa kịch bản bằng hình vẽ để có thể tưởng tượng những phân cảnh (shooting board) sẽ diễn biến như thế nào. Chi tiết hóa tất cả mọi thứ đó là: từ hình ảnh, lời thoại …

Công Tác Tiền trạm

Làm phim quảng cáo TVCs sẽ tốn khá nhiều chi phí. Để đảm bảo không phát sinh ra nhiều vấn đề thì công tác tiền trạm là bước vô cùng quan trọng. Đây chính là lúc mà đơn vị sản xuất sẽ nghiên cứu tìm ra bối cảnh, góc máy đẹp nhất.

Bối cảnh: Lựa chọn bối cảnh đẹp thôi là chưa đủ. Còn phải phù hợp cho việc lên ý tưởng quảng cáo. Chúng ta có rất nhiều nơi đẹp và công việc ta là cần chắt lọc ra 01 bối cảnh phù hợp nhất để đưa lên màn ảnh.

Sử Dụng Đạo Cụ: Trong nghệ thuật (hát, múa, vẽ…) Hay là trong phim ảnh kể cả quảng cáo việc sử dụng đạo cụ chưa bao giờ thực sự đơn giản. Sử dụng đạo cụ phải đáp ứng được duy nhất 01 yếu tố là “ĐỦ”. Điều này có nghĩa là không được thiếu và mà không dư thừa (nếu nó dư thừa là rác).

Lựa chọn trang phục: Việc tạo hình cho nhân vật thành công trong quảng cáo có sự đóng góp to lớn của việc chọn lựa trang phục.

Đơn giản đối với thị hiếu người khi nhìn vào bộ trang phục mà nhân vật đang mặc. Họ có thể hình dung ra một phần tính cách nhân vật.

Sản xuất TVC 2
Lựa Chọn Diễn Viên (Casting)

Tổ chức 01 cuộc casting diễn viên để có thể tìm kiếm gương mặt đại diện cho thương hiệu. Đối với những nhãn hàng lớn thì sẽ lựa chọn những gương mặt nổi tiếng trong showbiz hay là cộng đồng mạng.

Sản Xuất TVC Quảng Cáo

1: Tổ chức sản xuất bao gồm: Executive Producer (Nhà sản xuất), Producer, Production Manager.

2: Tổ đạo diễn là: Đạo diễn (Director), Trợ lý đạo diễn, thư ký trường quay…

3: Tổ mỹ thuật là: Giám đốc mỹ thuật (Art director), Thiết kế Bối cảnh (Set Decorator), Phục trang (Stylist),Trang điểm và làm tóc (make up), Thiết kế đạo cụ (prop maker), …

Sức sáng tạo, Sự hiểu biết , Tính tỷ mỹ chính là 03 yếu tố cơ bản mà có ở những con người này. Họ là những người sẽ tạo ra : bối cảnh đẹp, trang phục đẹp và kiểu tóc đẹp…

4: Tổ quay bao gồm: Chỉ đạo hình ảnh (DOP), quay phim, Steadicam, flycam

5: Tổ ánh sáng gồm: Gaffer (chỉ đạo ánh sáng), kĩ thuật ánh sáng

6: Tổ kỹ thuật gồm:(Grip): dolly (Ray), Boom (cẩu) Flycam, Steadicam

Sản xuất Hậu kỳ TVC (Post-production)

Hậu kỳ : tiến hành sàng lọc source theo phân cảnh dựa trên kịch bản phân cảnh đã được thư ký trường quay note source chốt. Tiếp đến chính là dựng bản draft theo kịch bản. Sau đó là khâu xử lý kỹ xảo, làm màu, khi đó tổ âm thanh sẽ xử lý voice off và nhạc nền quảng cáo.

Bản dựng thường sẽ ra một bản demo theo kịch bản cho khách hàng xem trước. Sau đó mới tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng và đạo diễn.

Phát Hành

Đây là bước cuối cùng, rồi bàn giao và ra mắt sản phẩm chính thức. Clip TVCs sẽ được phát hành trên phương tiện truyền thông.

TVC quảng cáo 9PM Film Production

Là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất TVC sản phẩm. Dịch vụ 9FM Film Production hoàn toàn thấu hiểu những băn khoăn của doanh nghiệp. Trong việc đưa ra các quyết định về: kịch bản quảng cáo, phương hướng để truyền tải thông điệp và hình ảnh của thương hiệu, mức chi phí phù hợp… Vì vậy, bằng tất cả những kinh nghiệm, đam mê và cả khối óc sáng tạo tuyệt vời của đội ngũ sản xuất TVC sản phẩm. 9FM Film Production sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự tư vấn hiệu quả nhất. Phát huy tối đa ngân sách, đồng thời thực hiện được những quảng cáo vàng. Tạo nên được giá trị thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn. 

Sản xuất TVC 3

Với sự am hiểu trong những lĩnh vực:. Sản xuất phim, TVC quảng cáo, xử lý hậu kỳ, 2D animation, kỹ xảo 3D, thiết kế các nhân vật hoạt hình. 9FM Film Production tự hào đã tạo nên được dấu ấn cho nhiều thương hiệu. 

Sự hài lòng tuyệt đối của các doanh nghiệp về dịch vụ sản xuất TVC sản phẩm. Dịch vụ của 9FM Film Production chính là động lực lớn thúc đẩy chúng tôi chuyên nghiệp và luôn sáng tạo không ngừng. Mang đến sản phẩm chất lượng đến khách hàng.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Phim pre-wedding, phóng sự cưới
Dịch vụ livestream
Quay highlight sự kiện
Sản xuất TVC sản phẩm, dịch vụ
7 lưu ý khi quay quảng cáo quần áo
Quay quảng cáo cặp sách chất lượng cao
Quay phim quảng cáo doanh nghiệp nhỏ
Vì sao cần Quay quảng cáo nước ngọt
Dịch vụ quay quảng cáo nội thất
Quay phim doanh nghiệp tại Hà Nội
Quay quảng cáo giày dép
9PM Film Production công ty quay phim doanh nghiệp tốt nhất Hà Nội
ounbond-facebook-1

Leave a Reply